top of page

The Tahoe Triple Marathon (3 x 26.2) Group

Public·344 members
thanh tran
thanh tran

Tổng hợp 10 thế mai vàng đẹp, ý nghĩa phong thủy ngày Tết

Top 10 cây mai vàng đẹp khủng nhất Việt Nam là 1 dòng hoa được số đông gia đình Việt chọn lọc để trang hoàng tết, nó biểu trưng cho sự cao quý và may mắn. Bên cạnh đó, các nghệ nhân khiến vườn còn uốn nắn để đáp ứng các thế mai khác nhau, biểu tượng cho những ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng Bách Hóa XANH Nhận định ngay những thế mai đẹp và ý nghĩa nhé!một.Thế mai trực

chăm sóc phôi mai vàng mang thế trực thường mọc thẳng đứng, thanh mảnh từ gốc tới ngọn và cành lá gọn ghẽ, cân đối. Những cây mai được tạo thế trực biểu trưng cho hình tượng của các người quân tử quật cường, hiên ngang, thanh cao và ngay thẳng.

ngoài ra các nghệ nhân còn tạo thêm 1 số biến thể như thế trực liên chi (biểu thị sự sung túc, hạnh phúc) hay thế trực quân tử liên chi (biểu thị cho tình cảm gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm).

hai.Thế mai thác đổ

Đây là 1 trong các thế tương đối lạ mắt khi cành và ngọn mọc theo hướng hạ thấp xuống như một ngọn thác.

dù rằng mọc đổ xuống dưới nhưng chúng có sinh khí mãnh liệt, cành lá cũng rất mềm mại. Chính vì vậy mà mai thế đổ tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, luôn vươn lên bất chấp mọi cạnh tranh, trắc trở.

3.Thế nhất trụ kình thiên

những cây mai vàng được tạo thế nhất trụ kình thiên được tạo tuồng như 1 người đang xòe tay ra để chống đỡ mọi thứ. Chính vì lẽ đấy mà thế nhất trụ kình thiên tượng trưng cho sự quật cường, ngang tàng và kiên cường.

những cây mai có thế này thường được các chủ doanh nghiệp, doanh nghiệp sắm trưng bày nhằm diễn tả mong muốn luôn kiên cường, ko bao giờ phải cúi đầu trước người khác.

4.Thế tam đa

Thế tam đa hay còn được gọi là thế tam tài, tam giáo hoặc thiên địa nhân. Thế này thường mang dáng thẳng đứng, thân mọc ra 3 nhánh hoặc 3 tán nhỏ hướng về 3 tán khác nhau.

các cây mai với thế tam đa biểu tượng cho 3 vị thần Phúc, Lộc, Thọ mang mong muốn gia đình luôn bình an, khỏe mạnh, sống lâu và cường thịnh vượng khi trưng bày các cây mai mang thế này trong nhà.

5.Thế mai ngũ phúc

Thế này cũng tương tự như thế tam đa, bên cạnh đó nó sẽ sở hữu đến 5 tầng, mỗi tầng có 3 nhánh phân ra 3 hướng.

Thế mai này tượng trưng cho trường sinh, phú quý, khanh ninh, hiếu đức và thiện chung. Gia chủ thường chọn trưng bày các cây mai mang thế này sở hữu mong muốn sống lâu, phong lưu, khỏe mạnh an khang, ko mắc phải bạo bệnh hay phiền não âu lo.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • ltmarathon
 • Alex James
  Alex James
 • Edward McBride
  Edward McBride
 • Javier Martínez
  Javier Martínez
 • Sten Lena
  Sten Lena
bottom of page